Giá đất ăn theo trục đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông

Đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông

Rât nhiều dự án tuy không gần trục đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông cũng được chào giá rất cao so với những dự án nằm ngay cạnh ga trung tâm của tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông như dự án chung cư quốc tế BooYoung

Tầm nhìn từ chung cư booyoung

Giao dịch nhà và đất dọc tuyến Cát Linh – Hà Đông tại Hà Nội là những dự án năng động, bùng nổ bất động sản. Đáng chú ý, nhờ lợi ích từ cơ sở hạ tầng, giá bất động sản dọc tuyến đường Cát Linh – Hà Đông tăng khá mạnh, nhất là ở khu vực gần nhà ga.

Anh Lê Xuân Toản cho biết, từ nhà anh, khoảng năm phút đi bộ đến ga La Khê – trạm 10 của Cát Linh – Hà Đông 1 tuyến, Đất quanh khu vực này. Tuy nhiên, bây giờ nếu có bất kỳ mảnh đất nào, giá cũng cao gấp đôi, gấp ba lần so với vài năm trước.
Những người vẫn ở nhà, đất không mặn mà với việc bán và chuyển nhượng, họ đang chờ đường Cát Linh – Hà Đông đi vào hoạt động, sau đó những ngôi nhà gần nhà ga như gia đình tôi có thể mở. Cửa hàng tạp hóa, ăn uống, cà phê … Kinh doanh chắc chắn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nhiều người có cùng niềm tin rằng khi nhà ga Cát Linh – Hà Đông ở đây, nhiều hộ gia đình sẽ có cơ hội đổi đời “, ông Biên nói.
Chú Hùng, một tài xế taxi, sống gần gia đình ông Biên, cho biết thêm: Số Hai tuần trước, căn nhà 59m2 trước nhà ông Biên được mua với giá 5,9 tỷ đồng, vẫn chưa muốn bán. Hai năm trước, giá của một ngôi nhà và chủ sở hữu đã hét lên khoảng 3,2 tỷ đồng. “

Không chỉ các dự án nhà ở, đất đai và căn hộ cũng phát triển “như nấm sau mưa” dọc theo tuyến đường Cát Linh – Hà Đông, có rất nhiều dự án đang được xây dựng như Hesco Văn Quán, chung cư quốc tế Booyoung, QMS TOWER, … Chị Hà đang sống cùng gia đình ở khu vực Mỗ Lao – Hà Đông cũng quyết định sở hữu căn hộ tại dự án chung cư quốc tế Booyoung

Dự án chung cư quốc tế Booyoung

Chị Hà có giải thích: Từ dự án này nằm ở phía trước đường Lê Văn Lương, gần ga Cát Linh – Hà Đông, vị trí này dễ dàng kết nối với trung tâm thành phố, và cơ sở hạ tầng của khu đô thị Mỗ Lao đã được cải thiện và đi lại thuận tiện hơn, vì vậy chúng tôi quyết định mua một căn hộ tại đây.
Ông Lee (Hàn Quốc) Giám đốc công ty TNHH MTV BooYoung Việt Nam cho biết bất động sản gần ga Cát Linh ở Hà Đông chắc chắn sẽ tăng nhanh hơn. Các địa điểm khác. Tận dụng lợi thế này, nhà đầu tư đã chọn vị trí gần ga Cát Linh – Hà Đông để phát triển dự án. Đồng thời, nhiều doanh nghiệp tận dụng đầu tư và khuyến mãi để bán hàng hóa với giá cao.
Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu, một chuyên gia kinh tế, cũng lưu ý rằng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia, con đường Cát Linh – Hà Đông có ảnh hưởng rất lớn đến các bất động sản xung quanh. Thông thường, giá đất và căn hộ tại các dự án gần ga Cát Linh – Hà Đông tăng khoảng 30% so với thời điểm chưa có thông tin về xây dựng Cát Linh – Hà Đông. Sau hoạt động của tuyến Cát Linh – Hà Đông, giá bất động sản quanh Cát Linh – Hà Đông còn cao hơn.
Rõ ràng, bất động sản dọc theo Cát Linh – Hà Đông đã tăng lên do tính thanh khoản và cơ sở hạ tầng cao. Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu phân tích: Kiếm Khi giao thông thuận tiện, giá đất tăng, dự án bùng nổ, nhất là nơi có thể mở cửa hàng bán lẻ, giá tăng nhanh. Đó là một hiện tượng bình thường.
Tuy nhiên, ông Hiếu lưu ý rằng khi mua nhà để ở, doanh nghiệp phải chú ý đến các phương tiện sinh hoạt khác như trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ … hay không. Nếu chỉ dựa vào yếu tố gần Cát Linh – Hà Đông để mua giá cao thì không tốt.

Trong thị trường bất động sản luôn có hiện tượng các nhà đầu cơ và môi giới giảm giá, chắc chắn sẽ có hiện tượng các nhà đầu tư thứ cấp mua bán và đẩy giá lên cao, vì vậy, không chỉ người mua nhà và đất cũng cần chú ý đến giá của Bất động sản, đất đai, căn hộ … dọc theo Cát Linh – Hà Đông, vì vậy có một cảnh báo sớm để giúp mọi người không bị mắc bẫy giá ảo “, ông nói.
Ngoài ra, ông Hiếu cũng khuyên mọi người nên mua các khoản vay bất động sản từ ngân hàng. Do thắt chặt tín dụng bất động sản trong năm nay, lãi suất cho vay ngắn hạn đối với các khoản vay trung và dài hạn tiếp tục giảm xuống 40% thay vì 50%. Điều này sẽ làm cho nguồn vốn khả dụng cho các khoản vay bất động sản ngày càng bị thu hẹp.