Thông tin quy hoạch khu đô thị Mỗ Lao

Được coi là điểm sáng của các Khu đô thị phía Bắc với vị trí vô cùng thuận lợi, Khu đô thị Mỗ Lao chỉ cách trung tâm Hoàn Kiếm 10 km, nằm giữa 2 trục đường lớn: Quốc lộ 6 và Đường cao tốc Láng – Hòa Lạc kéo dài, được quy hoạch trên diện tích 126 ha. Trong đó, Khu đô thị mới chiếm 62 ha, khu dân cư đang ở được chỉnh trang là 64 ha.

Khu đô thị mới Mỗ Lao có phía Đông Bắc giáp các dự án đầu tư Nhóm nhà ở Đông Nam phố Tố Hữu (trước đây là đường Lê Văn Lương kéo dài), dự án đầu tư Khu đất cổ Ngựa và Ngòi Cầu Trại; Phía Đông Nam giáp đường Trần Phú và khu vực dân cư của phường Mộ Lao; Phía Tây Bắc giáp sông Nhuệ và khu vực dân cư của phường Mộ Lao; Phía Tây và Tây Nam giáp khu vực dân cư của phường Mộ Lao.

Vị trí khu đô thị Mỗ Lao

Khu đô thị mới được quy hoạch với phong cách hiện đại, đồng bộ, kiến trúc hoàn mỹ, hài hoà, hợp lý với 3 phân khu:

  •  Khu thương mại, tài chính quốc tế – tháp đôi 37 tầng.
  •  Khu biệt thự cao cấp khép kín bên cạnh những dãy phố liền kề.
  •   Khu chung cư cao tầng hiện đại (11-37 tầng).

Hệ thống các công trình dịch vụ công cộng: nhà trẻ, trường tiểu học, trường PTCS, trung tâm ngoại ngữ, trạm y tế, sân thể thao, bể bơi…, đảm bảo sinh hoạt tiện lợi cho khu đô thị hiện đại với 15000 dân.

Bản đồ quy hoạch dự án

Trong diện tích 62ha xây dựng sẽ dành gần 5ha để xây dựng tổ hợp căn hộ chung cư quốc tế BooYoung Vina.Trong đó tổ hợp gồm 6 lô đất được đánh số từ CT2 đến CT7 với 10 Block nhà giải quyết được nhu cầu ở của gần 8000 dân với 3500 căn hộ

Đáng chú ý nhất ở Khu đô thị Mỗ Lao là Khu trung tâm tài chính, thương mại, văn phòng… Tại đây sẽ có một Tòa tháp đôi cao 41 tầng, khu Triển lãm ngoài trời, Trung tâm ngôn ngữ, Trụ sở các cơ quan, đơn vị … Ngoài ra, Khu đô thị còn dành hơn 6,6 ha để trồng cây xanh. Hệ thống giao thông được quy hoạch hiện đại, với quy mô hẹp nhất là 11,5m và rộng nhất là 36m.

Tiện ích

Khu đô thị sẽ có một loạt công trình công cộng như: Nhà trẻ; trường học cấp 1, 2; Công trình Thể dục Thể thao rộng tới hơn 1,6 ha, bao gồm đủ các loại hình vui chơi và tập luyện, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của đời sống nhân dân; khu hành chính mới với đầy đủ chức năng: Trụ sở phường, công an, các đoàn thể, hội trường…

***Mục tiêu lớn nhất qua nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch tổng thể lần này nhằm phù hợp với đồ án quy hoạch lớn hơn- Đồ án quy hoạch 1/2000 phân khu đô thị H2-2 đang được UBND Hà Nội hoàn thiện.

Theo Quyết định số 738 ngày 28-4-2006 của UBND tỉnh Hà Tây (cũ) về phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới Mỗ Lao tỷ lệ 1/500, thì Khu đô thị mới Mỗ Lao có tổng diện tích 126,27ha, bao gồm: Khu đô thị mới rộng 62,26ha và khu dân cư chỉnh trang là 64,01ha.