Xu hướng trên thị trường bất động sản năm 2019 và nghĩ về dự án quy mô như quần thể chung cư quốc tế BooYoung

Xu hướng mới trên thị trường bất động sản năm 2019
Các chuyên gia lạc quan về sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế ổn định, cho rằng sự đa dạng của thị trường sẽ mang lại nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư.

Bất động sản công nghiệp “lên ngôi”?

Ông Stephen Wyatt, Tổng Giám đốc Công ty Jones Lang LaSalle Việt Nam, cho biết chu kỳ phát triển của thị trường bất động sản đã thay đổi rất nhiều so với chu kỳ trước đó. Lần này, thị trường phát triển nhiều phân khúc, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Trước đây, chúng tôi chỉ đề cập đến thị trường nhà ở một cách đơn giản, nhưng bây giờ thị trường văn phòng và bán lẻ cũng hoạt động rất tốt.

Ngoài ra, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng, khiến thị trường du lịch ngày càng phát triển. Thương mại điện tử, mảng sản xuất mở rộng, làm cho thị trường hậu cần hay khu công nghiệp phát triển. Các lĩnh vực đầu tư bất động sản khá đa dạng, giúp các nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn hơn.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản năm 2019 sẽ phát triển với nguồn cung dồi dào, tập trung vào các dự án lớn. Các thành phố nhỏ với đầy đủ dịch vụ, cơ sở hạ tầng đồng bộ như các dự án của các ông lớn trong ngành BĐS Việt Nam và nổi bật là quần thể chung chư quốc tế BooYoung của CĐT Bất động sản – nhà ở lớn nhất Hàn Quốc là tập đoàn BooYoung

Tổng thể quần thể khu đô thị Mỗ Lao

Các dự án nhỏ trong các lĩnh vực khác rất khó cạnh tranh với các dự án đồng bộ lớn. Nhưng chúng tôi đánh giá cao những dự án như vậy bởi vì đó là xu hướng tất yếu đối với một thành phố sạch hơn. Do nguồn cung dồi dào, chúng tôi đánh giá năm 2019 bất động sản sẽ không thể tăng đột ngột, thị trường ổn định. Cơ cấu hàng hóa sẽ phù hợp với khả năng của thị trường, đặc biệt là nhà ở năm 2019 sẽ phù hợp với khả năng chi trả của người dân, ông Mr. Hà nói.

Theo ông, năm 2019, phân khúc sở hữu công nghiệp sẽ được phát triển đặc biệt. Đây là một làn sóng mới ở Việt Nam, việc phát triển các khu công nghiệp phải phù hợp hơn để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, các nhà đầu tư cũng phải chú ý đến nhà ở thương mại để đáp ứng các khu vực. công nghiệp. “Chúng tôi nghĩ rằng đây sẽ là một trong những phân khúc thị trường có nhiều cơ hội phát triển”, ông Hà kết luận.

Với quan điểm này, GS. Đặng Hưng Võ, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn cho biết, bất động sản công nghiệp, bất động sản thương mại là một yếu tố mới, triển vọng lớn trong năm 2019 sắp tới.

Giải thích về quan điểm này, ông Võ cho rằng cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung có thể là một cơ hội lớn cho Việt Nam. Những gì chúng ta phải làm là thu hút các nhà đầu tư nước ngoài thay vì để họ đến Trung Quốc hoặc các quốc gia khác. Do đó, chúng ta cần chuẩn bị điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.